Ngày nay, các trường mầm non tư thục nhỏ ngày càng được ưa chuộng vì những đặc điểm phù hợp với chi phí, hiện trạng mặt bằng tại các thành phố lớn ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, không vì thế mà các thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ này không được đầu tư bày bản, Vschool chủ trương tận dụng những thế mạnh sẵn có để tạo ra một không gian đa năng, đảm bảo các chức năng của một ngôi trường mầm non chất lượng quốc tế, mang đến cho bé một môi trường học tập sáng tạo và thân thuộc như ở nhà. Dưới góc nhìn của phụ huynh và giáo viên, hãy so sánh giữa hai trường mầm non có năng lực và hành vi của học sinh tương đương nhau, nhưng một lớp có 10 học sinh và một lớp có 30 học sinh, họ sẽ có xu hướng chọn cho con em mình một môi trường học tập nhỏ hơn. Hãy cùng Vschool tìm hiểu nguyên nhân vì sao nếu bạn là nhà đầu tư thì nên chọn một thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ nhé.

Đầu tiên, những điều kiện bắt buộc khi thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ là gì?

Không chỉ riêng trường mầm non tư thục nhỏ mà cả những trường mầm non khác đều phải tuân thủ đầy đủ 3 điều kiện bắt buộc dưới đây:

1. Dự án thiết kế phải tuân theo đầy đủ tiêu chuẩn của kiến trúc

Tiêu chuẩn kiến trúc để thiết kế và xây dựng nên một trường mầm non tư thục nhỏ thường rất khắt khe và chú trọng đến độ an toàn và việc đảm bảo nguồn sáng. Bên cạnh đó, do đặc thù là một không gian sinh hoạt chung cho nhiều trẻ nhỏ nên việc chọn lựa nội thất cũng phải được xem xét kỹ, hạn chế tối đa các góc nhọn, có chất liệu cao cấp và sử dụng các thảm chống trượt, v.v. nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình học tập và vui chơi của trẻ. Tất cả các phòng chức năng như phòng học, phòng ăn, nhà vệ sinh, v.v. đều phải đảm bảo đủ đèn điện chiếu sáng, lắp đặt thêm hệ thống cửa sổ, thông gió để duy trì thông thoáng, sự thoải mái cho trẻ.

Xem đầy đủ về các tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ nói riêng và trường mầm non nói chung tại đây.

2. Đảm bảo các quy chuẩn của giáo dục

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ không những phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn kiến trúc mà còn phải đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của ngành giáo dục. Việc thiết kế không gian học tập và lựa chọn các đồ dùng nội thất nên được cân nhắc phù hợp với độ tuổi của trẻ và chương trình giáo dục hiện tại của cơ sở. Thiết kế không gian trường mầm non phải có sự kết hợp giữa học tập và sinh hoạt, vui chơi, tuân theo đúng quy chuẩn đối với từng nhóm tuổi của trẻ.

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ
Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ phải phù hợp với các tiêu chuẩn của giáo dục

3. Thực hiện đúng tiến độ thi công đã đề ra

Có thể nói việc lựa chọn một công ty thiết kế có chất lượng là rất cần thiết, giúp đẩy mạnh quá trình lên ý tưởng thiết kế và đạt được thỏa thuận về thời gian bàn giao công trình. Tiến độ thi công sẽ là mục tiêu mà một đơn vị thiết kế và thi công trường mầm non chuyên nghiệp hướng đến. Nhưng không vì thế mà chất lượng của sự án không được đảm bảo, dẫn đến những sai sót không đáng có. Các dự án của Vschool đều được giám sát chặt chẽ, vừa đảm bảo tiến độ thi công đặt ra ban đầu, vừa đạt được những tiêu chuẩn chất lượng trong thiết kế và thi công trường mầm non. Vì vậy, trong suốt hơn 14 năm qua, tiến độ thi công vẫn là một trong những thế mạnh của Vschool, giúp cho nhiều nhà đầu tư linh hoạt trong việc sử dụng và đầu tư công trình của mình.

Kế tiếp, 5 lí do tại sao bạn nên chọn thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ

1. Tạo điều kiện quản lí trẻ tốt hơn

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ sẽ tạo cơ hội cho trẻ được tương tác với giáo viên nhiều hơn và cũng giúp công tác quản lí diễn ra chặt chẽ hơn. Điều này có tác động rất lớn đến sự tiếp thu kiến thức và phát triển các kỹ năng của trẻ. Với việc có nhiều thời gian tiếp xúc với giáo viên, trẻ chắc chắn sẽ được chăm sóc tốt và phụ huynh có thể yên tâm khi gửi gắm con em mình, đây là yếu tố quan trọng trong việc chọn trường mầm non cho trẻ của phụ huynh, giúp bạn có thể có nhiều khách hàng trong tương lai.

2. Dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong lớp học

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên có thể gặp nhiều vấn đề phát sinh về sinh hoạt, thi đua, giảng dạy cho các bé. Khi một giáo viên phải quản lí nhiều bé cùng một lúc, họ sẽ không có nhiều thời gian để giải quyết và khắc phục những sai sót trong các kỹ năng của trẻ, dẫn đến việc trẻ có thể bị định hướng sai hoặc có thể bắt đầu tìm cách lách luật để không bị trách phạt. Do đó, một thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ sẽ gián tiếp nâng cao chất lượng giảng dạy của cơ sở.

3. Tạo nên sư gắn kết giữa mỗi cá nhân trong trường

Một lớp học nhỏ sẽ tạo ra một sự gắn kết lớn hơn nhiều. Gần như chắc chắn không phải tất cả các bé đều muốn chơi cùng nhau. Trẻ có thể chọn bạn chơi cùng tùy theo giới tính, sở thích và tính cách, v.v., điều mà chúng cảm thấy thoải mái chia sẻ và hoạt động cùng nhau. Một lớp học của trường mầm non tư thục nhỏ sẽ tăng cơ hội để trẻ có thể tìm kiếm và lựa chọn bạn chơi cùng phù hợp với tính cách, từ đó có thêm nhiều cơ hội tương tác, tìm hiểu với các bạn mới và hình thành mối quan hệ với tất cả các bạn cùng lớp. Ngoài ra, sự tương tác giữa các các bộ quản lí, các giáo viên sẽ diễn ra nhiều hơn, giúp việc điều hành và hoạt động của cơ sở giáo dục diễn ra trơn tru hơn.

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ
Một thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ sẽ giúp các bé gắn kết với nhau hơn

4. Kích thích sự hiếu động của trẻ

Khi trẻ có một mối quan hệ chặt chẽ với giáo viên và hiểu được trách nhiệm cũng như vị trí của của chúng trong trường mầm non, trẻ nhất định sẽ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động có trong chương trình giảng dạy. Điều này xuất phát từ 2 nguyên nhân chính: thứ nhất, trẻ được tiếp xúc với một môi trường mà các hoạt động được diễn ra liên tục và có chất lượng, khiến việc tham gia các hoạt động của lớp trở thành một thói quen hằng ngày của trẻ, kích thích trẻ năng động và sáng tạo hơn; thứ hai, khi trẻ hiểu được giáo viên mong muốn sự thể hiện, chúng chắc chắn sẽ hoạt động tích cực hơn.

5. Phát triển khả năng của trẻ

Khi đã có những điều kiện cần và đủ, trẻ sẽ phản ứng tích cực với chương trình giảng dạy của trường. Và khi điều đó xảy ra, việc tiếp thu kiến thức sẽ được đẩy nhanh, giúp trẻ lĩnh hội được nhiều kiến thức mới, không chỉ về lý thuyết mà còn liên quan đến các kỹ năng khác như thể chất, năng khiếu, sáng tạo, v.v..

Một số mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ của Vschool

Với nhiều lí do ủng hộ việc chọn một thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ, có thể thấy rằng để có một kết quả giáo dục tốt hơn, giáo viên được thoải mái hơn và cuối cùng là một xã hội có giáo dục hơn, việc bắt đầu phát triển từ các trường mầm non có quy mô nhỏ nên là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Vschool xin giới thiệu một số mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ đã góp phần làm nên thương thiệu thiết kế trường học Vschool:

1. Trường mầm non Cloud Kids, Bình Dương

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ - mầm non Cloud Kids

TRƯỜNG MẦM NON CLOUD KIDS

Kiến trúc sư: VSchool

Nhà thầu: VSchool

Nội Thất: Daovanmuoinho

Diện tích: 800m2

Kỹ sư kết cấu: Nguyễn Vũ La

2. Trường mầm non Việt Nhật – Bình Tân

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT – NHẬT

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Daovanmuoinho

Diện tích: 5500m2

2. Trường mầm non Việt Sin, Bình Thạnh

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ - mầm non Việt Sin

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT SIN

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Daovanmuoinho

Diện tích: 5500m2

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *