Trên thế giới, có rất nhiều ý tưởng thiết kế trường mầm non đẹp ​​khác nhau về một môi trường phù hợp với cách tiếp cận của trẻ. Bên cạnh đó, các thiết kế trường mầm non trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa và các thiết kế truyền thống tại mỗi đất nước. Các thiết kế trường học phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp các thiết kế trường mầm non trở nên hiện đại, chất lượng, và tạo nên những triết lý thiết kế mới lạ hơn. 7 thiết kế trường mầm non mà Vschool giới thiệu sau đây hy vọng sẽ mang đến một nguồn cảm hứng của bạn với sự tối giản rõ rệt của kiến ​​trúc đương đại.

Thiết kế trường mầm non đẹp tại Guastalla, Reggio Emilia, Italy

Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Trên Thế Giới - Trường Mầm Non Guastalla

Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Trên Thế Giới - Trường Mầm Non Guastalla

Reggio Emilia từ lâu đã nổi tiếng là một khu vực dẫn đầu thế giới về các phương pháp tiếp cận mới đối với giáo dục trẻ em. Từ sau một trận động đất xảy ra tháng 5 năm 2012, một số công trình dân sự bị hư hại được thiết kế và xây dựng lại ở thị trấn Guastalla, phía bắc Reggio Emilia, Italy. Trường mầm non được lấy ý tưởng thiết kế như một phòng thí nghiệm thu nhỏ, cho phép trẻ tự do khám phá trong một không gian rộng. Mỗi phòng học được ngăn cách với nhau bởi một bức tường kính, được nối với nhau bằng một đường hầm lớn bằng gỗ, lấy cảm hứng giống như những đốt sống được phân khúc thành từng phần khác nhau, tạo nên một thiết kế trường mầm non đẹp, vững chắc, mới lạ, giúp người nhìn liên tưởng đến một cây đàn phong cầm màu gỗ, nội thất được thiết kế sáng sủa và thông thoáng.

Một phần thiết kế của trường mầm non K.S, Chiba, Nhật Bản.

Thiết kế trường mầm non đẹp - Trường Mầm non K.S

Thiết kế trường mầm non đẹp - Trường Mầm non K.S

Gỗ là một phần không thể thiếu trong kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản. Trong khi lập kế hoạch thiết kế trường mầm non đẹp ở Chiba, các kiến trúc sư tại Nhật đã nghiên cứu cách thức ứng dụng công nghệ một cách chính xác để tạo ra các cách thức mới trong việc sử dụng vật liệu gỗ. Một phần trong thiết kế trường mầm non K.S sở hữu vẻ ngoài trau chuốt, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn trong thiết kế, không đối xứng, sử dụng nhiều đường cong nhẹ trong thiết kế, tạo nên một công trình mới lạ, hiện đại nhưng vẫn mang vẻ đẹp của sự tinh tế, những chi tiết này đòi hỏi việc tính toán và lựa chọn cẩn thận các mảnh gỗ để lắp đặt với nhau một cách chính xác.

Thiết kế trường mầm non đẹp tại Suwalki, Ba Lan

thiết kế trường mầm non đẹp, trường mầm non Suwalki

thiết kế trường mầm non đẹp, trường mầm non Suwalki

thiết kế trường mầm non đẹp, trường mầm non Suwalki

Một công ty nội thất địa phương đã lên ý tưởng thiết kế trường mầm non này nhằm mục đích là để tạo một môi trường giáo dục cho con cái của những nhân viên trong công ty. Công trình kiến ​​trúc trường học chỉ bao gồm một tầng với phần mái lớn nhô ra và được nâng đỡ bởi một hàng cột nghiêng hình zic zac. Việc sử dụng các màu sắc sống động như bạc hà, đỏ tươi, vàng, v.v. giúp không gian bên trong trường mầm non được cộng hưởng bởi ánh sáng tự nhiên, đảm bảo đủ ánh sáng để trẻ có thể học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Thiết kế trường mầm non Prestwood, Vương quốc Anh

thiết kế trường mầm non đẹp - mầm non Prestwood

thiết kế trường mầm non đẹp - mầm non Prestwood

Một chiếc cầu vồng bằng ván gỗ được sử dụng làm họa tiết trang trí xung quanh trường mầm non Preschool tại Vương Quốc Anh. Mỗi tấm ván ở mỗi màu đều có kích thước khác nhau để tạo thành một họa tiết trang trí bao phủ toàn bộ công trình chính. Nội thất được thiết kế có phần riêng biệt hơn, nhưng vẫn duy trì sự kết nối với màu sắc của ngoại thất bằng việc sử dụng các đồ vật có rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Không gian bên trong được thiết kế với nhiều loại cửa sổ và cửa sổ trần, tận dụng tối đa ánh mặt trời chiếu vào tấm gỗ ván ép, làm sáng không gian học tập của trẻ hơn.

Thiết kế trường mầm non đẹp Zi Ling Changxing tại Hồ Châu, Trung Quốc 

thiết kế trường mầm non đẹp - mầm non Hồ Châu

thiết kế trường mầm non đẹp - mầm non Hồ Châu

Ý tưởng thiết kế trường mầm non Zi Ling Changxing là tạo ra một trường mầm non trên mây. Khi bước vào trường mẫu giáo rộng 12.000㎡, không gian được thiết kế để tạo cảm giác như đang lơ lửng trong những đám mây bồng bềnh. Để tạo ra hình dạng và cảm giác của những đám mây, thiết kế sử dụng rất nhiều đường cong trong thiết kế các chức năng khác nhau của dự án này, tạo thành một thiết kế trường mầm non đẹp, thu hút và rộng mở.

thiết kế trường mầm non đẹp - mầm non Hồ Châu

thiết kế trường mầm non đẹp - mầm non Hồ Châu

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *