Thông tin dự án

TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ 2/9

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Trần Minh Thiện

Diện tích: 2400m2

Năm: 2021

Hình ảnh: Robbie Nguyen

Kỹ sư kết cấu: Nguyễn Vũ La

Trường mầm non quốc tế 2 tháng 9 tọa lạc tại quận Tân Phú, Trường mầm non quốc tế 2/9 là một công trình hướng phía Bắc với cấu trúc chính là bê tông cốt thép, vách kính, kết hợp với hệ thống lam che nắng bao quanh mặt tiền và mặt hướng Tây của trường. Hệ thống cây xanh ở mỗi tầng giúp tạo cảm giác tươi mát, vừa giảm được lượng nhiệt tác động trực tiếp vào tường công trình vào lúc nắng nóng, vừa tạo không gian để hệ thống cây xanh quang hợp và trao đổi chất.

Hệ thống màu chủ đạo được sử dụng ở công trình là màu trắng kết hợp cùng những mảng xanh lá, giúp công trình trở nên hiện đại nhưng vẫn không kém phần nhẹ nhàng và tạo cảm giác sạch sẽ, trong lành, tươi mát. Với ý tưởng thiết kế này, trường mầm non quốc tế 2/9 sẽ cung cấp một môi trường thoáng mát, lành mạnh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho việc phát triển các kỹ năng ở trẻ.

Tầng trệt với không gian được thiết kế mở, sử dụng vách kín trong suốt, nhìn ra sân vườn và hồ bơi. Ý tưởng tích hợp một mảng sân vườn tạo nên không khí dễ chịu, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Còn ý tưởng về hồ bơi, ngoài việc phục vụ học tập, hồ bơi cũng góp phần tạo vi khí hậu cho tòa nhà, nhằm tạo ra một môi trường gần gũi với thiên nhiên bên ngoài.

Thư viện của trường bao gồm hệ thống dữ liệu phong phú, đa dạng không gian học tập, nơi này kết nối thuận tiện với sảnh, giúp tạo không gian rộng rãi. Thư viện cũng là nơi để trẻ vừa học mà cũng vừa chơi.

Về thiết kế phòng học và các phòng chức năng của trường dành cho trẻ đều sử dụng không gian mở, 70% tường giáp của không gian chung là vách kính, hạn chế sự tách biệt và có thể nhìn xuyên qua tường tạo cảm giác thoáng đãng, giúp các em không thấy quá tách biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài lớp học, đồng thời để trẻ có thể giao tiếp với nhau và tương tác với thiên nhiên nhiều hơn.

Hệ thống nội thất sử dụng gỗ sồi nhập khẩu, thân thiện với môi trường nhằm tạo điều kiện tốt nhất đối với sức khỏe của trẻ.

Trường mầm non quốc tế 2 tháng 9 là một công trình mang những yếu tố gắn liền với sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sang trọng, luôn tạo ra những giá trị tốt nhất cho trẻ.