Nếu bạn lựa chọn mô hình kinh doanh trường mầm non tư thục, bạn sẽ phải ít nhiều tìm hiểu một vài kinh nghiệm mở trường mầm non để hạn chế những rủi ro không đáng có, đặc biệt về chi phí đầu tư và thủ tục pháp lý. Ngày nay, trường mầm non tư thục đang trở thành một lĩnh vực kinh doanh rất phổ biến bởi nhu cầu ngày càng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp trọng điểm. Vậy mở trường mầm non tư thục có những rủi ro gì? chi phí đầu tư như thế nào là hợp lí?

Kinh nghiệm mở trường mầm non – Rủi ro

Nếu bạn đã có một mảnh đất và đã chuẩn bị tài chính đầy đủ, bạn có thể đầu tư loại hình kinh doanh này ngay, bởi vì đã triệt tiêu được hầu hết những rủi ro phải đối mặt. Theo kinh nghiệm mở trường mầm nonVschool tư vấn cho khách hàng, đặc thù của mô hình này là đòi hỏi nguồn vốn lớn và thời gian thu hồi chậm, vì thế những bạn không có sẵn tài chính nhưng vẫn mong muốn chạy theo đam mê của mình thì sẽ phải đối mặt với mức độ rủi ro rất cao.

Ban đầu, do trường chưa được biết đến nhiều nên chưa thu hút được nhiều học sinh, từ đó sẽ không mang lại lợi nhuận cao nhưng chi phí để duy trì hoạt động của cơ sở vẫn có nên đã xảy ra nhiều trường hợp mở xong trường hết sạch vốn. Kinh nghiệm mở trường mầm nonVschool tích góp được cho rằng, chi phí lớn nhất là chi phí mặt bằng, sau đó đến lương giáo viên và cuối cùng là các chi phí duy trì.

Hãy dự trù một số vốn đối với cơ sở vật chất ít nhất là 1 năm tiền mặt bằng và khoảng 6 tháng lương cho giáo viên và các khoảng chi phí duy trì.

 

Kinh nghiệm mở trường mầm non

Ngoài ra, một số kinh nghiệm mở trường mầm non khác có thể liên quan đến như:

  1. Các thủ tục thành lập trường.
  2. Chi phí mua sắm trang thiết bị mầm non cơ bản.
  3. Chi phí tuyển dụng công nhân viên.
  4. Chi phí quảng cáo, PR.
  5. Các khó khăn về công tác quản lý nếu bạn là người mới.

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mở trường mầm non liên quan đến các thủ tập pháp lý tại đây.

Kinh nghiệm mở trường mầm non – Lợi nhuận

Một nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì họ phải đòi hỏi lợi nhuận tương ứng và lĩnh vực này có thể thỏa mãn điều kiện đó nếu chúng ta có đầy đủ kinh nghiệm mở trường mầm non. Theo tính toán của Vschool, với quy mô của trường mầm non tư thục nhỏ dưới 20 bé, chi phí đầu tư ban đầu chỉ rơi vào khoảng từ 250 đến 300 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy.

Giả sử, nếu tính học phí khoảng 2 triệu đồng/tháng/trẻ thì sau khi trừ các chi phí ăn uống, sinh hoạt và trả lương giáo viên khoảng 5 triệu đồng/tháng (đối với giáo viên bậc trung cấp sư phạm mầm non) thì sau khoảng 1 năm, bạn sẽ thu hồi được vốn, đến năm thứ 2 sẽ bắt đầu có lời và có thể tiếp tục tái đầu tư vào cơ sở vật chất để mở rộng quy mô.

Kinh nghiệm mở trường mầm non - Lợi nhuận

Đối với các cơ sở trường mầm non lớn (trên 100 trẻ) đòi hỏi chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị sẽ rất nhiều, dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng và thời gian thu hồi vốn có thể lên đến 3 năm nhưng lợi nhuận sau đó cũng có thể khoảng vài tỷ đồng/năm. Đặc biệt, theo kinh nghiệm mở trường mầm non tại các khu độ thị, các dự án chung cư cao cấp, khả năng sinh lợi rất lớn vì nhu cầu và khả năng chi trả của phụ huynh cũng rất cao.

Kinh nghiệm mở trường mầm non hợp lý nhất

Lựa chọn một địa điểm hợp lý

Một kinh nghiệm mở trường mầm non quý báu là nên chọn những nơi trung tâm và mật độ dân cư đông đúc. An ninh trong khu vực này cũng cần phải tốt nhằm nâng cao mức độ an toàn cho trẻ. Bạn cần lưu ý đến các trục đường hai chiều, thuận tiện cho di chuyển và các yếu môi trường tác động. Cũng cần lưu ý đến mức độ cạnh tranh trong khu vực mà bạn dự định quy hoạch.

Đảm bảo nguồn cung trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồ dùng cần thiết

Hãy đảm bảo rằng, bạn đã làm việc với các đối tác cung cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất, đơn vị thiết kế và thi công trường học đầy đủ để tránh trường hợp “nước đến chân mới nhảy”. Khi đó giá sẽ bị đội lên cao vì thời gian không có nhiều. Đối với các trang thiết bị có tính thời vụ thì bạn nên cân nhắc thuê, còn với các trang thiết bị sử dụng thường xuyên thì bạn nên đặt mua như một tài sản cố định. Chi phí này rơi vào khoảng 30 triệu – 40 triệu nếu bạn mở một lớp hoặc nhóm trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm mở trường mầm non - Cơ sở hạ tầng

Tuyển chọn nhân sự một cách phù hợp

Kinh nghiệm mở trường mầm non khác cho thấy rằng, bạn cần tuyển chọn và sàng lọc đội ngũ cán bộ, nhân viên một chắt chặt chẽ và phù hợp, giúp cơ sở trường mầm non hoạt động trơn tru hơn. Đặc biệt hơn, việc thuê một giáo viên vừa có nghiệp vụ và trình độ tốt sẽ giúp truyền tải kiến thức và tư duy tốt đến các bé theo những phương pháp thông minh.

Kinh nghiệm mở trường mầm non về quảng bá thương hiệu

Thông thường, ở một khu vực sẽ nhiều cơ sở mầm non khác nhau, do đó tính cạnh tranh rất cao. Phương án để bạn có thể tham gia cuộc chơi này là nên tập trung vào đối tượng khách hàng theo địa lý, cần tăng uy tín cá nhân tại khu vực, thông qua các mối quan hệ với bạn bè, làm xóm, phố, phường, v.v. để tăng thêm đối tượng khách hàng tiềm năng. Dần dần, sau khi đã có đủ nguồn lực và độ uy tín trên thị trường, chúng ta có thể sử dụng các hình thức quảng cáo khác trên truyền thông, kết hợp với việc mở rộng độ phủ của thương hiệu trên thị trường. Đây là một trong những phương án quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất đối với các chủ đầu tư lần đầu tham gia thị trường nhưng vẫn đảm bảo chi phí một cách hợp lý.

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *