Thông tin dự án

TRƯỜNG MẦM NON CLOUD KIDS – BÌNH DƯƠNG

Kiến trúc sư: VSchool

Nhà thầu: VSchool

Nội Thất: Nguyễn Thanh Việt

Diện tích: 800m2

Năm: 2020

Hình Ảnh: Hà Gương

Kỹ sư kết cấu: Nguyễn Vũ La

 

Trường mầm non Cloud Kids là một trường mầm non tư thục mới thành lập tại trung tâm hành chính của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Với diện tích rộng, Cloud Kids có thể mang đến một không gian sinh hoạt, học tập và vui chơi cho hơn 150 trẻ. Đồng thời, môi trường xung quanh là các khuôn viên xanh và các tòa văn phòng, chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian góp phần phát triển trí não và thể chất của trẻ, nơi giáo viên và trẻ em có thể cảm thấy được bao quanh bởi thiên nhiên. Để đạt được điều này, Vschool đã bố trí và sắp xếp các phòng học, không gian sinh hoạt, vui chơi của các bé bao quanh khu vườn xanh tươi, tràn ngập ánh sáng để tạo ra một khoảng sân dẫn bên ngoài vào một cách hợp lý, cũng như tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế của Cloud Kids.

Kiến trúc nổi bật của ngôi trường này là dải ruy băng được gấp từ sàn đến trần nhà nhằm tạo ra cảm giác thoải mái đối với trẻ em về độ dốc và hình dạng đường cong giúp tăng cường kỹ năng học tập của trẻ em. Phần đường cong phía dưới là không gian vui chơi tự do liên kết với quầy lễ tân và nhà ăn. Mặt phẳng dốc được thêm vào để liên kết với tầng thứ hai, nó cũng là vật chơi với thanh trượt và cây lưới xuyên qua tầng hai liên kết từ mặt đất lên trần nhà. Hơn thế nữa, dưới mặt phẳng dốc được thiết kế để trở thành một không gian trốn tìm cho trẻ em. Đối với phần đường cong phía trên, hội trường được thiết lập để làm nơi biểu diễn của trẻ em và các cuộc họp phụ huynh, nơi có bậc ngồi theo hình thức kiến ​​trúc.

Không gian học tập được thiết kế với hai chức năng chính là phòng học và khu liên hợp thể dục thể thao. Thiết kế trường Cloud Kids do kiến trúc sư Vschool dự định đặt mọi chức năng ngồi hòa mình vào thiên nhiên với ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn cây xanh qua cửa sổ. Để kích thích và làm phong phú thêm sự nhạy cảm của trẻ em, toàn bộ cơ sở được trồng cây không gian ba chiều theo cách thể hiện bốn mùa và sự thay đổi của thảm thực vật. Khi thiên nhiên thay đổi theo mùa, trẻ em và cha mẹ chúng có thể thích thú với các loài côn trùng và chim chóc mà thảm thực vật thu hút được. Lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh, các họa tiết thiên nhiên như côn trùng, cây cối… được ẩn bên trong và xung quanh tòa nhà như các mô hình và đồ vật, để trẻ em có thể tận hưởng không gian bằng cách không ngừng khám phá những điều mới lạ. Với tư cách là kiến ​​trúc sư, chúng tôi hy vọng những khoảnh khắc và kỷ niệm đặc biệt được thực hiện tại trường mẫu giáo Cloud Kids sẽ ở lại với các em ngay cả sau khi tốt nghiệp.