Với thực trạng cơ sở hạng tầng ở nước ta hiện đang phát triển mạnh, nhu cầu xây dựng trường học theo hướng hiện đại hơn cũng ngày càng gia tăng, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, việc tìm hiều về những bản vẽ thiết kế trường học chất lượng, hiện đại đang ngày càng được được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tìm hiểu trước những mẫu thiết kế trường học cũng như cách sắp xếp, bố trí công năng sử dụng của ngôi trường đó sẽ giúp chủ đầu tư hình dung ra được công trình trường học trong tương lai. Mỗi không gian sinh hoạt và học tập của học sinh đều được Vschool tối ưu hóa theo nhu cầu của nhà đầu tư, giúp tối ưu chi phí, và đáp ứng mong muốn của các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con em của mình. Vschool có hơn 14 năm kinh nghiệm thiết kế trường học và đã thiết kế nên nhiều công trình trường học trên cả nước, tham khảo top 7 bản vẽ thiết kế trường học chất lượng nhất của Vschool để công trình trường học tương lai bạn có thể hoàn hảo và khoa học nhất.

Top 6: bản vẽ thiết kế trường học – Mầm Non Nguyễn Khuyến – Gia Lai

Vschool mong muốn tạo ra một không gian để trẻ có thể học tập và tương tác toàn diện thông qua bản vẽ thiết kế trường học – Trường mầm non Nguyễn Khuyến – Gia Lai, đồng thời mang đến cho giáo viên một môi trường làm việc hiện đại và đầy đủ tiện nghi, giúp nâng cao chất lượng học tập cho trẻ. Với một không gian học tập thân thiện cho trẻ nhỏ, kết hợp với địa hình nhiều dốc thoải và ít cây cao, vừa góp phần truyền cảm hứng học tập cho trẻ, vừa gây được ấn tượng với phụ huynh về một ngôi trường hiện đại và ưu việt.

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Nguyễn Khuyến

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Nguyễn Khuyến

Toàn bộ khuôn viên trong trường đều được thiết kế bao gồm các phòng học đầy đủ tiện nghi, các phòng chức năng và sân chơi ngoài trời cho trẻ. Trên cơ sở đảm bảo an toàn, thiết kế mái bằng của trường có thể tận dụng làm một khu vườn thực vật, tạo một sân chơi khám phá thiên nhiên nhỏ cho trẻ, phát huy hết lợi thế về tầm nhìn cảnh quan trên cao của ngôi trường. Việc thiết lập các thảm thực vật, cảnh quan, khu vui chơi sẽ làm nổi bật các đặc điểm của một ngôi trường mẫu giáo, không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi để vui chơi và khám phá thế giới xung quanh cho trẻ. Mặt tiền của công trình được thiết kế để tối ưu ánh sáng bằng các cửa sổ tự do theo chiều ngang kết hợp với các tấm kính trong suốt.

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Nguyễn Khuyến

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Nguyễn Khuyến

Tìm hiểu thêm về trường mầm non Nguyễn Khuyến – Gia Lai tại đây.

Top 5: bản vẽ thiết kế trường học – Mầm Non Long Bình – Đồng Nai

Sau khi nghiên cứu chi tiết, Vschool đã áp dụng phương pháp phá dỡ tổng thể và phục dựng lại dựa trên mặt bằng ban đầu. Định hướng ban đầu của bản vẽ thiết kế trường học – Mầm non Long Bình công trình không thuận lợi với mặt bằng tòa nhà hình chữ nhật, dài từ Đông sang Tây và ngắn từ Bắc xuống Nam, nhu cầu chứa 18 lớp học trên một diện tích hạn chế và yêu cầu về tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên của trường mẫu giáo mang lại những thách thức trong quá trình thiết kế của Vschool.

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm Non Long Bình

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm Non Long Bình

Thiết kế trường mầm non Long Bình - Vschool

Ngoài ra, Vschool đặt mục tiêu bản vẽ thiết kế trường học – Mầm Non Long Bình nhằm xây dựng nên một tòa nhà thân thiện với môi trường xung quanh và một số không gian công cộng bên trong cho phép người dân xung quanh sử dụng. Thông qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng các đặc điểm của vị trí, ánh sáng mặt trời và hệ thống thông gió, Vschool áp dụng bố cục khép kín vào bản thiết kế để phù hợp với những điều kiện của địa phương. Phòng học được bố trí dọc theo hướng Đông – Tây không chỉ đáp ứng yêu cầu về số lượng lớp học mà còn tối ưu được ánh nắng mặt trời, mặt tiền của tòa nhà được lắp đặt các tấm chắn nắng ngang, các tấm chắn nắng cố định và cửa chớp trượt che nắng để hạn chế nắng gắt vào những ngày nóng.

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm Non Long Bình Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm Non Long Bình Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm Non Long Bình

Tìm hiểu thêm về trường mầm non Long Bình – Đồng Nai tại đây.

Top 4: bản vẽ thiết kế trường học – Tiểu Học Âu Việt – Đồng Nai

Bản vẽ thiết kế trường học – Trường Tiểu học Âu Việt được Vschool thiết kế với đầy đủ các công năng sử dụng riêng biệt cần thiết dành cho học sinh tiểu học như căn tin, thư viện, khu thể thao. Công trình trường học này đã trở nên quá tải do số lượng học sinh ngày càng tăng, cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu của khối lượng học sinh lớn. Vì vậy, một tòa nhà mới được xây dựng thêm tại phía Nam của công trình dành riêng cho các bậc tiểu học, bao gồm một khu liên hợp phòng học và khu thể thao, làm ngôi trường dài hơn hơn 100 mét dọc theo tuyến đường.

Bản vẽ thiết kế trường học - Tiểu học Âu Việt Bản vẽ thiết kế trường học - Tiểu học Âu Việt Bản vẽ thiết kế trường học - Tiểu học Âu Việt Bản vẽ thiết kế trường học - Tiểu học Âu Việt Bản vẽ thiết kế trường học - Tiểu học Âu Việt Bản vẽ thiết kế trường học - Tiểu học Âu Việt

Các tầng của trường được thiết kế theo cấu trúc hình răng lược, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào từng phòng học. Với diện tích xây dựng lớn, tòa nhà có thể có sức chứa trên 1.000 học sinh, khu vực hành lang trải dọc theo sân trường, có thể dễ dàng di chuyển đến các phòng chức năng khác như thư viện, căn tin, hội trường, v.v.. Những phòng chức năng này được thiết kế bao quanh sân trường, học sinh có thể cùng nhau đọc sách hoặc làm bài tập trong không gian mở. Tất cả các phòng học được thiết kế nằm ở phía trong để tránh tiếng ồn từ đường phố, tạo một không gian học tập yên tĩnh cho học sinh.

Tìm hiểu thêm về trường tiểu học Âu Việt – Đồng nai tại đây.

Top 3: bản vẽ thiết kế trường học – Mầm Non Cloud Kids – Bình Dương

Với bản vẽ thiết kế trường học này, không gian học tập của trường mầm non Cloud Kids được thiết kế với hai chức năng chính là phòng học và khu liên hợp thể dục thể thao.Thiết kế trường Cloud Kids do kiến trúc sư Vschool dự định đặt mọi chức năng ngồi hòa mình vào thiên nhiên với ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn cây xanh qua cửa sổ. Để kích thích và làm phong phú thêm sự nhạy cảm của trẻ em, toàn bộ cơ sở được trồng cây không gian ba chiều theo cách thể hiện bốn mùa và sự thay đổi của thảm thực vật. Khi thiên nhiên thay đổi theo mùa, trẻ em và cha mẹ chúng có thể thích thú với các loài côn trùng và chim chóc mà thảm thực vật thu hút được.

Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Cloud Kids Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Cloud Kids Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Cloud Kids Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Cloud Kids Bản vẽ thiết kế trường học - Mầm non Cloud Kids

Lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh, các họa tiết thiên nhiên như côn trùng, cây cối… được ẩn bên trong và xung quanh tòa nhà như các mô hình và đồ vật, để trẻ em có thể tận hưởng không gian bằng cách không ngừng khám phá những điều mới lạ. Với tư cách là kiến ​​trúc sư, chúng tôi hy vọng những khoảnh khắc và kỷ niệm đặc biệt được thực hiện tại Trường mẫu giáo Cloud Kids sẽ ở lại với các em ngay cả sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm về trường mầm non Cloud Kids tại đây.

Top 2: bản vẽ thiết kế trường học – Kindergarten School – Quận 7

Ngôi trường nằm ở rìa của lô đất và được bố trí theo hình chữ L. Tiếp giáp với công viên hiện hữu về phía đông, tạo liên kết với ZAC trong tương lai về phía Tây. Góc Tây Bắc của trường được coi như một điểm nhấn đặc biệt, bản vẽ thiết kế trường học có trục xoay của các phần được đan xen, nó thiết lập mối quan hệ trên quy mô cân bằng với các tòa nhà tương lai trên các lô lân cận.

bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten bản vẽ thiết kế trường học mầm non kindergarten

Sân trong và khu vui chơi ở tầng trệt được thiết kế mở tạo tương tác với công viên cây xanh, tạo sự hòa quyện thân thiện với môi trường tự nhiên xung quanh của khu phố. Các chất liệu, vật liệu khác nhau của tòa nhà, dù là gạch lát nền hay gạch đánh vecni, ổ khóa, nhôm mộc, đều có tông màu trắng để bắt và phản chiếu ánh sáng tự nhiên, tạo chiều sâu cho không gian và vẻ ngoài của một khối lượng là sáng và trắng duy nhất.

Tìm hiểu thêm về trường Kindergarten tại đây.

Top 1: bản vẽ thiết kế trường học – UK Academy – Gia Lai

Bản vẽ thiết kế trường học – Hệ thống UKA sở hữu dãy hành lang hình chữ U hướng ra sân chơi và nằm trên các tầng, kết nối hiệu quả giữa Khoa Tiểu học, Khoa Trung học cơ sở và phòng chức năng và giải trí theo cách sắp xếp hợp lý nhất. Với thiết kế này, kiến trúc sư của Vschool đã tạo thành một khán đài trên không xung quanh sân chơi, nơi mọi người có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao, giúp cảnh vật bên trong và bên ngoài tòa nhà tương tác với nhau.

Bản vẽ thiết kế trường học UKA Gia Lai Bản vẽ thiết kế trường học UKA Gia Lai Bản vẽ thiết kế trường học UKA Gia Lai Bản vẽ thiết kế trường học UKA Gia Lai Bản vẽ thiết kế trường học UKA Gia Lai

Tìm hiểu thêm về trường UKA – Gia Lai tại đây.

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *