Thông tin dự án

TRƯỜNG SONG NGỮ NGUYÊN PHÚC

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Nguyễn Thị Hồng Ren

Diện tích: 8000m2

Năm: 2022

Hình ảnh: Hà Gương

Kỹ sư kết cấu: Nguyễn Vũ La

Tọa lạc trong khu dân cư Phước Yên, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Trường song Ngữ Nguyên Phúc với tổng diện tích 8000 mét vuông, giáp 3 mặt đường, bao gồm các khối học mầm non và tiểu học, cảnh quan cây xanh, sân thể thao, hồ bơi cùng các công trình phụ trợ. Trường song ngữ Nguyên Phúc đáp ứng được không gian để các em có thể vừa học vừa chơi, vừa phát triển trí tuệ, đồng thời nâng cao thể chất
Đến với trường Nguyên Phúc các e học sinh sẽ quen dần với môi trường hiện đại, tiêu chuẩn và chất lượng cao, từ đó, sự kỳ vọng về chất lượng cuộc sống cũng như công việc sẽ được nâng lên theo thời gian.nhờ vậy, khi trưởng thành, cho dù làm việc ở bất cứ môi trường nào, với vai trò gì, các em sẽ có những tiêu chuẩn nhất định của bản thân, tạo động lực phát triển năng lực 1 cách mạnh mẽ.
Khu sảnh mang dáng dấp của một con đò lướt sóng luôn sẵn sàng đưa các em đến bến bờ tri thức.
Sảnh kết hợp với khu vui chơi trong nhà gồm các trò chơi nhẹ nhàng và thể lực nhằm tạo sân chơi cho các em trong thời gian giải lao,sau các giờ học.
Bơi lội cũng là một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng không thể thiếu
Đọc muôn quyển sách,đi muôn dặm đường. Thư viện tại trường tạo điều kiện để các học sinh phát triển văn hóa đọc với cơ sở dữ liệu phong phú. Nền tảng đọc trực tuyến phát triển.
Học sinh tại trường Nguyên Phúc có thể vừa học ,vừa thư giãn tiếp thu âm nhạc với phòng nhạc được trang trí nhẹ nhàng, trang bị nhiều nhạc cụ từ truyền thống đến hiện đại.
Với tiêu chí tạo điều kiện tốt nhất để các học sinh có thể phát huy, rèn luyện năng khiếu, vượt qua giới hạn bản thân,phòng mỹ thuật tại trường Nguyên Phúc được trang trí sáng tạo, với nhiều dụng cụ và màu sắc phong phú.
Phòng hội trường với sức chứa lớn ,hệ thống âm thanh , chiếu sáng hiện đại sẽ là nơi để các em biểu diễn, sinh hoạt các hoạt động tập thể.
Khu thể thao đa năng tạo điều kiện để các học sinh nâng cao sức khỏe.
Khu căn tin của trường với phong cách hiên đại, thoáng mát, có view nhìn về hướng sông, thực đơn phong phú, đảm bảo nâng cao chất lượng sức khỏe cho các thế hệ học sinh.
Các giáo viên sẽ áp dụng phương pháp dạy theo nhóm để tạo sự gắng kết chia sẻ giữa các học sinh trong không gian lớp học được thiết kế khoa học và sáng tạo.