Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn sẽ cung cấp môi trường học tập lý tưởng cho trẻ, nhưng đây cũng là một thách thức khiến nhiều nhà đầu tư và các bậc phụ huynh quan tâm. Để tìm kiếm một giải hoàn hảo vẫn còn nhiều tranh cãi và Vschool cũng đã có một bộ tiêu chuẩn riêng trong việc thiết kế trường mầm non. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập của các bé, vì thế bên cạnh việc tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế, 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hơn, mang lại cho trẻ một môi trường học tập chất lượng hơn.

1. Mang không gian ngoài trời vào lớp học

Lời khuyên đầu tiên là hãy cố gắng mang môi trường bên ngoài vào bên trong lớp học càng nhiều càng tốt. Điểm khác biệt trong cách thiết kế này là tối đa diện tích trồng cây, dây leo trong nhà, bên cạnh đó các khoảng trống để trồng các loại cây cho ra quả mọng hoặc hoa sẽ giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn và hiệu quả hơn.

2. Bổ sung nhiều không gian thư giãn và nghỉ ngơi cho trẻ

Theo một nghiên cứu của Mỹ về mong muốn của trẻ mầm non trong công cuộc tìm kiếm một giải pháp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn, hầu hết trẻ đều mong muốn có nhiều đồ chơi và đồ dùng học tập hiện đại trong không gian phòng học tập để tạo sự thoải mái. Những chiếc ghế dài hoặc phòng ngủ được bố trí và kết hợp cùng màu hợp lí để tạo cảm giác thư giãn sau một buổi học tập và vui chơi mệt mỏi.

Không gian thư giãn sẽ giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hơn
Bổ sung nhiều không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho trường mầm non

3. Tích hợp công nghệ giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn

Tích hợp các cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại vào không gian của lớp học, thiết lập các góc sạc với máy tính bảng, tạo cơ hội để trẻ có thể tiếp cận được với các thiết bị công nghệ cao, hỗ trợ trong quá trình học tập và vui chơi của trẻ.

4. Phối hợp nhiều màu sắc với nhau hơn

Để có một thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hơn, cần có sự phối hợp của nhiều màu sắc khác nhau. Một lời khuyên tuyệt vời để có thể làm được điều này là mua các đồ nội thất thiết yếu như ghế và bàn với nhiều màu sắc khác nhau và kết hợp chúng lại với nhau. Sự sắp xếp màu sắc một cách hợp lí sẽ giúp bố cục lớp học hòa nhập với nhau một cách liền mạch.

Phối hợp nhiều màu sắc với nhau sẽ giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hơn
Phối hợp nhiều màu sắc với nhau trong thiết kế lớp học mầm non

5. Khuôn viên sân trường có thể trở thành một lớp học

Không gian bên ngoài lớp học cũng không kém phần quan trọng như chính lớp học, nhất là khuôn viên sân trường, nếu được thiết kế tốt cũng có thể giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hơn. Sẽ rất tuyệt nếu có một khu vực rèn luyện thể thao ngoài trời, nơi trẻ em có thể trèo, trườn, chạy nhảy thỏa thích để phát triển thể chất của trẻ. Bên cạnh đó, một hồ bơi nhỏ và một sân khấu ngoài trời có thể được xem là một phần thưởng khuyến khích cho trẻ.

Mở rộng khuôn viên ngoài trời sẽ giúp thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hơn
Cần mở rộng các khuôn viên cho các hoạt động ngoài trời

—- Xem thêm về các công trình xây dựng của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *