Là một phần trong quá trình xây dựng tổng thể ngôi trường, bạn sẽ tiếp cận với dịch vụ tư vấn thiết kế trường mầm non của Vschool đầu tiên khi muốn triển khai một phương án xây dựng cụ thể. Vậy tư vấn thiết kế là gì; quy trình cần bắt đầu từ đâu và trải qua những bước như thế nào? Hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua bài viết này để ý tưởng của bạn được hiện thực hóa một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, Vschool cũng sẽ đề cập đến một số loại hình công ty tư vấn thiết kế hiện nay trên thị trường để khách hàng có một cái nhìn khách quan hơn về đánh giá năng lực.

Tư vấn thiết kế là gì?

Thuật ngữ “Tư vấn thiết kế” thường để chỉ một công việc kết hợp cả tư duy thiết kế và quy trình thiết kế lại với nhau, lấy nhân lực làm trung tâm và đề xuất hướng giải quyết các vấn đề của liên quan đến thiết kế của khách hàng. Vậy tư vấn thiết kế trường mầm non cũng là một quy trình vận dụng tư duy sáng tạo của một bộ phận trong các công ty thiết kế trường học để phát triển nhằm thõa mãn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, trong quá trình tư vấn thiết kế, các công ty thường tạo nên một nguyên mẫu chi tiết từ những ý tưởng đã được định hình và cho khách hàng đánh giá tính khả thi, bao gồm về kỹ thuật, tài chính và nhu cầu thực tế.

Tư vấn thiết kế trường mầm non Vschool

Quy trình tư vấn thiết kế trường mầm non tại Vschool

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Tiếp nhận thông tin là bước đầu tiên trong quy trình tư vấn thiết kế trường mầm non để nắm được những thông tin ban đầu của dự án trường học và mong muốn của khách hàng liên quan đến diện tích xây dựng, chi phí phát sinh, nhu cầu thực tế, v.v..

Bước 2: Làm việc trực tiếp với đơn vị thiết kế

Sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu, Vschool sẽ hẹn gặp khách tại trụ sở của công ty tại số 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM để làm việc trực tiếp với CEO Vschool Đặng Quốc Việt và Kiến trúc sư Đào Văn Mười Nhỏ để giải quyết các vấn đề liên quan đế thiết kế trường học và sẽ lên phương án phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của chủ đầu tư.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi cả hai bên đã đạt được thỏa thuận về phương án thiết kế, chi phí liên quan, tiến độ thực hiện, v.v., hợp đồng thiết kế sẽ được ký kết nhằm tạo ra một ràng buộc pháp lý cho cả hai bên. Thông thường, thời gian kể từ ngày bắt đầu tư vấn thiết kế trường mầm non cho đến khi hoàn thành thiết kế hoàn chỉnh cuối cùng của Vschool sẽ rơi vào khoảng 60 ngày.

Bước 4: Tiến hành thiết kế 

Vschool sẽ tiến hành thực hiện từng bước thiết kế chuyên môn và chi tiết để tạo thành một thiết kế công trình trường mầm non hoàn chỉnh cuối cùng. Trong trường hợp khách hàng muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến thiết kế, Vschool có nghĩa vụ sẽ tư vấn thiết kế trường mầm non thật rõ ràng, hỗ trợ điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi có bản thiết kế, Vschool sẽ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế và tiếp nhận thi công nếu khách có nhu cầu

Bàn giao lại cho khách hàng toàn bộ hồ sơ thiết kế dự án. Đây là bước cuối cùng trong quy trình tư vấn thiết trường mầm non. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm nhà thầu thi công dự án trường học, có thể tham khảo hồ sơ năng lực của Việt Quốc Group, công ty xây dựng chủ quản của Vschool để đánh giá năng lực thi công cũng như mức độ chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín của công ty trong suốt 14 năm phát triển.

Hệ sinh thái Việt Quốc Group - Vschool - XD Dr. Home - Dr. Home

Bước 6: Ký kết hợp đồng thi công 

Sau khi được khách hàng tin tưởng, Vschool sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công với chủ đầu tư. Có nhiều hạng mục thi công khác nhau trong một dự án trường học, để tối ưu hóa chi phí và đảm bảo được tiến độ thi công, chủ đầu tư nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công trường học trọn gói của Vschool để dễ dàng quản lý cũng như kiểm soát tiến độ thi công, nguyên vật liệu và chất lượng từng hạng mục cụ thể.

Bước 7: Giám sát thi công

Vschool và Việt Quốc Group sẽ cung cấp đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp để giám sát thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình cũng như tiến độ đặt ra ban đầu.

Bước 8: Hoàn công và thanh lý hợp đồng

Sau khi nghiệm thu và bàn giao trường mầm non hoàn chỉnh, Vschool sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư và tiến hành các bước chăm sóc sau bán hàng, nhằm mang đến một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Lợi ích của việc tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn thiết kế trường mầm non

1. Đảm bảo duy trì được tiến độ đặt ra ban đầu

2. Đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

3. Đảm bảo đầy đủ các yếu tố liên quan đến kỹ thuật và chuyên môn.

4. Tối ưu hóa được chi phí cũng như tạo điều kiện để theo dõi chất lượng các hạng mục của dự án.

Một số dự án thiết kế của Vschool

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *