Trường mầm non là một môi trường để bé có thể tương tác với nhau cũng như khám phá thế giới xung quanh thông qua việc giao tiếp, quan sát và hoạt động cùng nhau trong một môi trường. Vì vậy, các yếu tố nội thất bên trong ngôi trường có một sức ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển các giác quan của bé. Việc lựa chọn nội thất trường mầm non phù hợp sẽ tạo ra một môi trường học tập lành mạnh, giúp phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

Đặc điểm nội thất trường mầm non

Vì không gian trường mầm non dành riêng cho các bé 6 tuổi trở xuống, chưa đủ sự nhận biết để tiếp cận đến quá nhiều kiến thức nên nội thất trường mầm non thường bao gồm hỗn hợp đồ nội thất và đồ chơi. Nội thất trường mầm non ở đây có thể kể đến như bàn ghế nhựa, kệ nhựa đựng đồ, nhà chơi ngoài trời, thảm chơi cho trẻ em, cầu trượt, xích đu nhỏ, bập bênh, v.v.. Bên cạnh đó, đây cũng là một bước đệm để trẻ tiếp cận đến một môi trường giáo dục có định hướng, vì vậy, nội thất trường mầm non cũng sẽ bao gồm bàn ghế, bảng viết, đồ dùng/đồ chơi trong lớp học hướng tới việc truyền đạt để trẻ có thể làm quen với kiến thức.

Mẹo lựa chọn nội thất trường mầm non phù hợp

Có rất nhiều điểm cần ghi nhớ khi lựa chọn nội thất trường mầm non, đặc biệt là khi mua hàng với số lượng lớn, bởi vì khi đó, khoản đầu tư của chúng ta mới trở nên hiệu quả và có lợi. Sau đây là 4 mẹo để có thể lựa chọn nội thất trường mầm non phù hợp và hiệu quả:

Tính tiện lợi

Sự tiện lợi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi nhắc đến nội thất trường mầm non. Bởi vì sự sáng tạo của trẻ phát triển hơn nữa nếu đồ nội thất có thể có nhiều công dụng khác nhau và tập cho trẻ một thói quen tìm hiểu và sử dụng một đồ vật với nhiều cách khác nhau. Bên cạnh đó, đôi khi bàn và ghế có thể gấp lại cũng có thể trở nên tiện lợi trong quá trình sử dụng, giúp tiết kiệm rất nhiều không gian và dễ dàng mở ra bất cứ khi nào trẻ cần sử dụng.

Cân nhắc về tính tiện lợi trong việc chọn nội thất trường mầm non
Cân nhắc về tính tiện lợi trong việc chọn nội thất trường mầm non

Khối lượng

Khối lượng của đồ nội thất trường mầm non có thể được lựa chọn dựa vào hai điều kiện: thứ nhất, bàn ghế phải có khối lượng nhẹ, giúp trẻ có thể dễ dàng di chuyển, bố trí lại hay nâng hạ chúng. Bên cạnh đó, chúng phải chứa được bất cứ thứ gì, kể cả nhiều trẻ cùng lúc. Nếu không đáp ứng được cả 2 điều kiện tuổi thọ của nội thất sẽ bị đặt một câu hỏi lớn.

Yếu tố khối lượng trong việc chọn nội thất trường mầm non
Yếu tố khối lượng trong việc chọn nội thất trường mầm non

Độ bền

Đây là một tiêu chí lựa chọn nội thất trường mầm non mà ai cũng phải quan tâm. Về đặc điểm để lựa chọn, nội thất phải được làm bằng nhựa cứng hoặc gỗ cứng, nếu nó được làm bằng gỗ thì nên chọn những nội thất được trộn lẫn với các thành phần hóa học khác trong quá trình sản xuất để duy trì tính chống mối mọt, tăng độ bền cho nội thất. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn đồ nội thất được chế tạo tinh xảo và cẩn thận để giữ được độ bền trong quá trình bảo trì và dọn dẹp.

Chọn nội thất trường mầm non phải lưu ý đến độ bền
Chọn nội thất trường mầm non phải lưu ý đến độ bền

Màu sắc và Kiểu dáng

Khi lựa chọn nội thất trường mầm non bạn nên chọn những nội thất có màu sắc tươi sáng, vì trẻ em thích nhìn và sử dụng màu tô sặc sỡ, điều sẽ làm thế giới riêng của chúng trở nên đẹp đẽ hơn. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận khi lựa chọn các kiểu dáng thiết kế nội thất, bạn nên lựa chọn những kiểu dáng thiết kế nội thất trường mầm non hiện đại để luôn luôn bắt kịp xu hướng.

Lựa chọn màu sắc và kiểu dáng trong chọn nội thất trường mầm non
Lựa chọn màu sắc và kiểu dáng trong chọn nội thất trường mầm non

—- Xem thêm về các công trình xây dựng của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *