Thiết kế trường mầm non quốc tế đạt chuẩn đang là một vấn đề rất được quan tâm của các chủ đầu tư, thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh trong bối cảnh ngày càng có nhiều chương trình giảng dạy quốc tế đang có mặt tại Việt Nam. Ngày nay, để đáp ứng với môi trường học tập chuẩn quốc tế thì cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chất lượng giảng viên phải được đầu tư bày bản, tiêu chí để đánh giá chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng trong tương lai. Vì thế, để thiết kế trường mầm non quốc tế đạt hiệu quả cao, chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công trường mầm non uy tín.

Đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế dựa trên khu vực chung

Những khu vực này được xem như là mặt tiền của thiết kế trường mầm non quốc tế, thu hút các bậc phụ huynh lẫn trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy sự nổi bật và tính thẩm mỹ luôn là những yếu tố tiên quyết trong thiết kế các trường quốc tế. Ngoài ra còn một số tiêu chí đánh giá khác trong khu vực này như:
  1. Diện tích sân chơi ngoài trời rộng rãi, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, phục vụ cho các hoạt động ngoài trời của trẻ.
  2. Tối ưu được không gian của khu vực sảnh chờ, sử dụng màu sắc thân thiện, bắt mắt, góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu cao.
  3. Các dụng cụ, đồ vật, trò chơi của trẻ được bố trí gọn gàng và khoa học.
  4. Diện tích hành lang thông thoáng, đảm bảo tiêu chuẩn PCCC và đạt chiều ngang tối thiểu là 3㎡.

Đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế bằng tiêu chí các phòng chức năng

Những dự án thiết kế trường mầm non quốc tế là để phục vụ các chương trình giảng dạy quốc tế cần phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản và bổ sung thêm các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập của trẻ. Các phòng học phải đảm bảo được độ rộng rãi, thông thoáng và tối ưu được ánh sáng tự nhiên, phù hợp với số lượng trẻ. Đồng thời, các cơ sở vật chất phải phù hợp với độ tuổi của trẻ, được bày trí khoa học, gọn gàng và đẹp mắt để phục vụ các nhu cầu học tập của trẻ và công việc giảng dạy của nhân viên.

Đối không gian của nhà vệ sinh cho trẻ, các thiết kế trường mầm non quốc tế cần được thiết kế đảm bảo theo những tiêu chí cơ bản sau:

  • Diện tích sử dụng rộng rãi và bổ sung được nhiều ánh sáng tự nhiên để tránh nấm mốc và các loại vi khuẩn có hại đến sức khỏe của trẻ.
  • Nền gạch không gây trơn trượt, các loại dụng cụ khác phải phù hợp chiều cao của trẻ và theo đúng tiêu chuẩn thiết kế ban đầu.
  • Phải được thiết kế tiện lợi, phân chia khu vực của các bé trai và bé gái rõ ràng.

Thiết kế trường mầm non quốc tế với khu vực nhà ăn cần thoáng đãng, vệ sinh bao gồm các khu vực khép kín như khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn; được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều nhằm đảm bảo vệ sinh chung. Thiết kế chỗ ngồi một cách hợp lý và khoa học cũng sẽ đảm bảo cho trẻ được ăn uống thoải mái nhất

Các khu vực văn phòng quản lý cần phải được thiết kế chuyên nghiệp, giúp công tác quản lý có thể diễn ra trơn tru, không bị gián đoạn. Những tiêu chuẩn tối thiểu như camera giám sát, hệ thống báo cháy, phương tiện PCCC, v.v. phải được thiết kế và bảo trì thường xuyên nhằm giải quyết nhanh chóng các trường xấu có thể xảy ra.

Một số hạng mục thiết kế trường mầm non quốc tế của Vschool

Tiêu chí đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế của Vschool
Thiết kế tổng quát trường quốc tế của Vschool
Tiêu chí đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế của Vschool
Tiêu chí đánh giá thiết kế hành lang trường mầm non quốc tế
Tiêu chí đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế của Vschool
Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non quốc tế
Tiêu chí đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế của Vschool
Tiêu chí đánh giá thiết kế phòng chức năng trường mầm non quốc tế
Tiêu chí đánh giá thiết kế trường mầm non quốc tế của Vschool
Tiêu chí đánh giá thiết kế phòng ăn trường mầm non quốc tế

—- Xem thêm về các công trình xây dựng của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *