Cũng giống những học sinh ở mọi lứa tuổi lớn hơn, trẻ mầm non sẽ cảm thấy rất bí bách khi không thể dễ dàng di chuyển trong một không gian học tập không thoải mái, hoặc không thể tìm thấy những gì chúng cần trong việc thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non. Với tư cách là một đơn vị thiết kế trường học, Vschool sẽ đảm bảo lớp học được thiết kế một cách chu đáo và những góc học tập riêng của trẻ cũng sẽ được đầu tư bày bản. Sau đây, Vschool xin chỉ sẻ 3 mẹo thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non hiêu quả hơn, những mẹo này sẽ góp phần làm cho các hoạt động nhóm, sự riêng tư, góc lưu trữ và trưng bày trở nên thoải mái và nổi bật hơn, tăng sự thoải mái ở trẻ và gợi sự tò mò, khám phá ở trẻ nhiều hơn.

Đủ không gian cho các hoạt động nhóm

Mặc dù phần lớn những kiến thức mà trẻ em tiếp thu được chủ yếu thông qua các hoạt động vui chơi nhưng việc thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non dành cho những hoạt động nhóm cũng rất quan trọng. Các buổi học nhóm và những giờ kể chuyện sẽ rất cần các không gian rộng cho một nhóm trẻ tự trau dồi các kỹ năng làm việc nhóm của mình. Một khoảng không gian dành cho những hoạt động nhóm sẽ giảm thiểu sự xao nhãng, có thể giúp trẻ tập trung hơn nhưng không có nghĩa là lớp học nào cũng phải có một không gian riêng cho những hoạt động nhóm như thế này. Đối với những trường có diện tích nhỏ, việc thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non có thể được giáo viên sắp xếp và sáng tạo sao cho vẫn đủ không gian để trẻ có những giờ hoạt động nhóm tốt nhất. Trong các ngôi trường có diện tích lớn, thư viện hoặc khu vực phòng nhạc là những không gian được thiết kế tự nhiên dành cho các hoạt động nhóm. 
Mẫu thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non
Thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non đảm bảo hoạt động nhóm

Có một sự riêng tư nhất định

Phòng học cho trẻ mầm non là nơi diễn ra nhiều hoạt động chạy nhảy, học tập và vui chơi nhưng đôi khi, trẻ cần thời gian và không gian riêng tư để có thể thư giãn. Thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non cần đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp không gian vừa đủ cho một hoặc hai trẻ. Sử dụng các loại vải hoặc sắp xếp vị trí của các đồ nội thất trong phòng có thể giúp tạo ra những ngóc ngách riêng tư ấm cúng mà vẫn đảm bảo một tầm nhìn quan sát tốt cho giáo viên.

Mẫu thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non
Thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non đảm bảo sự riêng tư cho trẻ

Thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non giống như ở nhà

Một không gian học tập giống như ở nhà sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và có cảm giác thân thuộc hơn. Có nhiều cách thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non mang lại cảm giác như ở nhà, bao gồm một vài điều như:
  1. Sử dụng những nội thất có chất liệu mềm.
  2. Dùng các loài cây không độc hại để trang trí.
  3. Sử dụng kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và bóng đèn.
  4. Treo một vài tấm ảnh tập thể lớp lên tường tường.
  5. Sử dụng màu sơn trung tính.
Mẫu thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non
Thiết kế góc học tập cho trẻ mầm non giống như ở nahf
Một góc học tập cho trẻ kết hợp với lưu trữ những món đồ kỷ niệm của cá nhân và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của trẻ sẽ là một cách tuyệt vời trong việc thể hiện một không gian riêng, khác biệt với những không gian khác.

—- Xem thêm về các công trình xây dựng của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VA Sschool), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *