Ý tưởng thiết kế trường mầm non rất quan trọng trong việc định hình và phát triển hành vi, cảm xúc, nhân cách và nhận thức của trẻ, đây cũng là độ tuổi phát triển nhanh và dễ uốn nắn nhất của trẻ. Trường mầm non cũng là một không gian sống quan trọng hằng ngày của trẻ, nơi mà trẻ có thể học tập, vui chơi và tiếp xúc với môi trường xung quanh, và có ảnh hưởng đến quá trình phát triển lành mạnh của trẻ sau này. Vì vậy, những ý tưởng thiết kế trường mầm non sau đây được Vschool đúc kết và chọn lọc để phù hợp với xu hướng thiết kế trường mầm non trong năm 2022 hơn.

1. Ý tưởng thiết kế trường mầm non dựa vào nghệ thuật trừu tượng

Nghệ thuật trừu tượng sẽ là một trong những xu hướng ý tưởng thiết kế trường mầm non cho năm 2022. Với việc ứng dụng nghệ thuật trừu tượng vào các thiết kế trường mầm non, trẻ có thể phát triển sự sáng tạo của mình từ những đặc điểm của nghệ thuật trừu tượng. Trẻ em có thể tự khám phá ra sự biến đổi và tính linh hoạt của nghệ thuật trừu tượng, vì vậy sẽ góp phần tăng khả năng sáng tạo, học được cách nhìn sự vật, sự việc theo nhiều hướng khác nhau. Các yếu tố của nghệ thuật trừu tượng có thể kể đến như hình ảnh, tranh vẽ treo trên tường hoặc là một khối kiến trúc đa chiều với màu sắc tươi sáng, trẻ cũng có thể học cách đánh giá nghệ thuật này trong thời gian rãnh của chúng.
Ngoài ra, ý tưởng thiết kế trường mầm non dựa vào nghệ thuật trừu tượng sẽ giúp tạo chiều sâu cho không gian, phù hợp với nhiều phong cách trang trí trường mẫu giáo khác nhau và làm nổi bật sự độc đáo của không gian. Bên cạnh đó, nghệ thuật trừu tượng cũng có thể kích thích các giác quan và phát triển logic của não bộ.
Ý tưởng thiết kế trường mầm non theo nghệ thuật trừu tượng
Tính linh hoạt của nghệ thuật trừu tượng sẽ giúp trẻ phát huy được sự sáng tạo của mình

2. Ý tưởng thiết kế trường mầm non phối hợp đa màu sắc

Một trong những ý tưởng thiết kế trường mầm non trong năm 2022 là loại bỏ dần việc sử dụng các màu đơn sắc và thay thế bằng các màu được phối hợp với nhau một cách nhẹ nhàng để tạo thành một không gian yên tĩnh và có chiều sâu vì sự phối hợp đa màu sắc có thể tác động tích cực đến sự phát triển thể chất và tinh thần, bên cạnh đó thiết kế trường mầm non sử dụng đa màu sắc còn có thể cải thiện thị giác của trẻ. Các yếu tố về việc lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất cần tuân theo các quy tắc và mục đích sử dụng cụ thể để quyết định thay vì theo cảm tính.
Ý tưởng thiết kế trường mầm non phối hợp đa màu sắc
Một không gian được thiết kế có sự pha trộn giữa nhiều màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo thêm chiều sâu cho căn phòng

3. Ý tưởng thiết kế trường mầm non theo hướng tối giản

Việc sử dụng nhiều màu sắc lòe loẹt, sử dụng nhiều họa tiết trang trí khác nhau sẽ làm hỏng thiết kế của trường mầm non, ảnh hưởng đến năng lực và giác quan nhận thức thẩm mỹ của trẻ. Vì vậy, ý tưởng thiết kế trường mầm non theo hướng tối giản cần được xem xét một cách nghiêm túc, các vật dụng không cần thiết nên được loại bỏ bớt để tạo ra một bầu không khí đơn giản và sạch sẽ trong việc sắp xếp nội thất trường mầm non, giúp tối ưu hóa bố cục của ngôi trường.
Ý tưởng thiết kế trường mầm non tối giản tập trung vào việc giải quyết các yếu tố liên quan đến hình thức, ánh sáng và vật liệu, thường được thiết kế theo bố cục không gian mở, tạo cảm giác thư thái và rộng rãi. Phong cách thiết kế tối giản cũng có thể làm cho ý tưởng thiết kế trường mầm non trở nên hiệu quả và giàu ý nghĩa hơn.
Ý tưởng thiết kế trường mầm non theo hướng tối giản
Các vật dụng không cần thiết nên được loại bỏ bớt để tạo ra một bầu không khí đơn giản

4. Ý tưởng thiết kế trường mầm non có nhiều không gian xanh

Thiết kế trường mầm non trong năm 2022 sẽ chú trọng hơn đến sự phối hợp giữa thiết kế sinh thái và các mối quan với môi trường. Ngoài ra, điều cần thiết trong ý tưởng thiết kế trường mầm non này là tạo ra một môi trường đơn giản, dễ tiếp cận và có nhiều đặc điểm sinh thái hơn. Cách thiết kế này sẽ mang lại một “hiệu ứng xanh” trong lòng đô thị, đặc biệt là đối với những thành phố có mật độ dân số đông. Vì vậy, việc thiết kế trường mầm non cần phải chú trọng đến không gian sinh hoạt và học tập cho trẻ nhưng cũng đồng thời đảm bảo môi trường được xanh, sạch và có khả năng tái tạo.
Ý tưởng thiết kế trường mầm non có nhiều không gian xanh
Điều cần thiết trong ý tưởng thiết kế trường mầm non này là tạo ra một môi trường đơn giản và dễ tiếp cận

—- Xem thêm về các công trình xây dựng của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *