Sau khi kết thúc đợt giãn cách do dịch COVID-19, rất nhiều nhân viên văn phòng đang mong chờ để tiếp tục các dự định đang dang dở từ lâu hoặc tìm kiếm các cơ hội việc làm ổn định hơn. Vì vậy, đây là một thời điểm tốt để những thiết kế văn phòng hiện đại, thông minh, thu hút và giữ chân được nhiều nhân tài. Thiết kế văn phòng hiện đại sẽ ngày càng phát triển và thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng trong bối cảnh hiện nay. Sau đây, Vschool xin giới thiệu 3 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, thu hút nhân tài, thúc đẩy hiệu quả làm việc và biến nơi công ty thành một nơi hoàn hảo để nhân viên phát triển.

Lợi thế của một thiết kế văn phòng hiện đại

Ngày nay, tiền lương hoặc những đãi ngộ tài chính chỉ là một phần trong sự hài lòng của nhân viên. Tất cả mọi người đều cần một nơi làm việc thoải mái, kích thích sự sáng tạo, thuận tiện trong việc hợp tác và giao tiếp với nhau những đồng thời cũng giúp làm giảm stress. Một thiết kế văn phòng hiện đại lý tưởng nhất là khi nó cho phép mọi người tập trung và ngồi lại với nhau khi cần, đồng thời cung cấp những khoảng không gian riêng tư, trang thiết bị hỗ trợ công việc. Bên cạnh đó, một thiết kế văn phòng hiện đại, có một nơi làm việc thoải mái về thể chất lẫn tinh thần có thể giúp nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất là điều mà tất cả các kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hướng đến.
Lợi thế của một thiết kế văn phòng hiện đại
Một thiết kế văn phòng hiện đại sẽ mang lại rất nhiều lợi thế
Bạn muốn tham khảo ý kiến với các kiến trúc sư ngay bây giờ? Hãy liên hệ với Vschool để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

1.Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng phân chia khu vực

Một thiết kế văn phòng hiện đại cung cấp một sự thay đổi cần thiết về không gian và cung cấp nhiều góc nhìn khác nhau trong một căn phòng làm việc, thúc đẩy nhiều hoạt động diễn ra trong phòng làm việc hơn thay vì ai ngồi chỗ nấy. Việc thay đổi về bố cục và sắp xếp vị trí có thể giúp nhân viên không bị nhàm chán trong công việc khi  chỉ quanh quẩn cả ngày ở cùng một chỗ. Việc thiết kế văn phòng có một không gian riêng làm việc riêng, không gian phòng họp ở một khu vực riêng và các máy móc thiết bị hỗ trợ sẽ được bố trí ở một nơi khác.
Với thiết kế văn phòng hiện đại thúc đẩy nhân viên phân chia khu vực làm việc, nếu nhân viên cần một không gian yên tĩnh để giải quyết những công việc đòi hỏi sự tập trung, họ có thể di chuyển đến một khu vực yên tĩnh riêng để tập trung vào công việc. Mặt khác, nếu một công việc đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhân viên với nhau, thì họ có thể di chuyển vào một khu vực riêng và bàn bạc về công việc một cách thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến những người khác.
Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng phân chia khu vực
Việc phân chia bố cục rõ ràng cho văn phòng sẽ tạo sự thoải mái cho nhân viên
Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng thúc đẩy nhiều hoạt động hơn có thể chia không gian ra một vài khu vực cụ thể như:
  1. Thiết kế khu vực làm việc cho văn phòng: Bố cục này thường được thiết kế giống các bàn làm việc truyền thống, nơi nhân viên ngồi gần nhau mà không có bất kỳ vách ngăn nào ngăn cách họ. Thông thường, cách bố trí này sẽ sắp xếp trên một bàn làm việc dài, tạo cơ hội cho mọi người giao tiếp hiệu quả hơn nhưng cũng cung cấp cho nhân viên một chỗ làm việc vừa đủ để sử dụng.
  2. Thiết kế một khu vực riêng tư cho văn phòng: Một khu vực bao gồm các phòng nhỏ, kín, cách âm giúp nhân viên có thể giải quyết công việc riêng như thực hiện một cuộc điện thoại cá nhân. Khu vực này cũng có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc trao đổi riêng giữa hai nhân viên với nhau.
  3. Thiết kế khu vực yên tĩnh trong văn phòng: Khu vực này dành riêng cho các công việc đòi hỏi sự tập trung tối đa của nhân viên, có thể bố trí với nhiều chiếc ghế bành và bàn làm việc riêng và tất nhiên là phải có vật liệu cách âm để đạt được sự tập trung và riêng tư tối đa.
  4. Thiết kế khu vực phòng họp: Phòng họp thường là nơi phù hợp để phát triển tư duy sáng tạo và chia sẻ ý tưởng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ, phòng họp có thể được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước. Ngoài ra, phòng họp còn có thể dùng làm nơi tiếp khách của công ty.
  5. Thiết kế khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên: Đây là khu vực dành riêng cho các hoạt động giải trí, họp nhóm, ăn uống thư giản hay đơn giản là một không gian để thưởng thức một ly cà phê và thư giãn.

2. Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng linh hoạt

Trong thời gian khoảng 5 năm trở lại đây, khái niệm thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng linh hoạt đang trở thành xu hướng trong cách chọn phương án thiết kế. Thiết kế này yêu cầu các đồ dùng trong văn phòng như: bàn làm việc, ghế và sofa có thể dễ dàng di chuyển và thay đổi kích thước, một sự khác biệt đáng kể so với các văn phòng truyền thống, nơi mà hầu như vị trí của nội thất được cố định và không thay đổi.
Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng linh hoạt trong sử dụng
Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng linh hoạt trong việc sử dụng sử dụng
Sự linh hoạt ở đây đề cấp đến là tính linh hoạt trong việc sử dụng bàn làm việc, công cụ hỗ trợ và chỗ ngồi theo nhu cầu của nhân viên. Điều này cho phép các không gian được thay đổi một cách nhanh chóng theo ý muốn để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Một số cách thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng linh hoạt cũng có phương án thiết kế không cố định, theo một cách đơn giản hơn, nhân viên không được chỉ định vào một bàn làm việc cụ thể mà có thể chọn bất kỳ chỗ khác nhau qua từng ngày, việc này sẽ giúp tăng cường các mối quan hệ giữa các nhân viên, góp phần nâng cao hiệu suất công việc tổng thể.

3. Thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp với các yếu tố sinh học

Một văn phòng làm việc có nhiều sự tương tác với thiên nhiên có khả năng thúc đẩy tâm trạng, hiệu suất làm việc và sức khỏe của nhân viên. Đây là ý tưởng thiết kế dựa trên nền tảng con người bẩm sinh đã có khả năng kết nối với thiên nhiên và đã được chứng minh qua quá trình tiến hóa hàng trăm nghìn năm của loài người, đặc biệt là khả năng sáng tạo. Việc kết hợp các yếu tố của thế giới tự nhiên vào đời sống hằng ngày có thể cải thiện khả năng nhận thức và giảm căng thẳng cho con người.
Thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp với các yếu tố môi trường
Các yếu tố tự nhiên sẽ giúp văn phòng làm việc trở nên thú vị hơn
Một số yếu tố có thể giúp không gian văn phòng hòa hợp với thiên nhiên hơn:
  1. Ánh sáng tự nhiên: Cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian làm việc qua hệ thống cửa sổ, tường kính, v.v.. Các bức tường kính cao ở hành lang và lối vào cũng góp phần hiện đại hóa không gian văn phòng làm việc.
  2. Hiệu ứng nước chảy: Đài phun nước, suối, hòn non bộ, v.v. sẽ góp phần làm cho không gian văn phòng trở nên trong lành và sinh động hơn.
  3. Thảm thực vật: Không chỉ có tác dụng làm mát không khí, tăng cường thông gió và giảm độ bụi mịn trong không khí, các thảm thực vật được bố trí trong phòng còn cung cấp một thú tiêu khiển khuây khỏa ngắm nhìn cây cối cho nhân viên.
  4. Tầm nhìn: Nếu tòa nhà văn phòng được bao bọc bởi không gian xanh bên ngoài, hãy cố gắng tối đa hóa không gian cửa sổ của văn phòng để tận dụng tối đa tầm nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Bởi vì bức tranh nghệ thuật nhất là cách mời gọi thiên nhiên vào bên trong văn phòng. Nếu điều kiện về không gian văn phòng khá lý tưởng, bạn có thể có thể lắp đặt các khu vườn trong nhà với thực vật, cây cối, đá, suối và cầu gỗ trong các hành lang của tòa nhà và các khu vực chung để mang đến một tầm nhìn hướng về thiên nhiên hơn.
  5. Vật liệu tự nhiên: Việc sử dụng các vật liệu mang tính chất tự nhiên như gỗ hoặc đá có thể mang lại nét thẩm mỹ, tương phản với thiết kế văn phòng truyền thống.
Thiết kế văn phòng hiện đại theo hướng tăng tầm nhìn
Sử dụng các tấm kính sẽ giúp không gian văn phòng trở nên thông thoáng hơn

—- Xem thêm về các công trình xây dựng của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *