Thông tin dự án

TRƯỜNG MẦM NON V&J – BÌNH TÂN

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Trương Phi Thức

Diện tích: 5500m2

Năm: 2021

Hình ảnh: Hà Gương

Kỹ sư kết cấu: Lê Minh Việt

 

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Trường mầm non V&J là sự kết hợp hoàn hảo tô thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, như một minh chứng cho sự tin tưởng của người Nhật với trình độ chuyên môn của Vschool. Một trường mẫu giáo và nhà trẻ mới được thiết kế xây dựng Bình Tân, TP.HCM, với khái niệm “Tìm hiểu bản địa và kích thích 5 giác quan bằng cách nhìn, chạm và cảm nhận”. Kiến trúc công trình được lấy từ cảm hứng pha trộn giữa hai nền văn hóa Việt – Nhật như hoa Anh đào, chiếu Tatami, gỗ, mây tre…kết hợp việc đóng góp vào sự kế thừa lịch sử và văn hóa của thành Phố, trường mẫu giáo và nhà trẻ này được xây dựng để trẻ em có thể nhìn, chạm, cảm nhận và phát triển 5 giác quan. Hơn nữa, các em còn có cơ hội để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa bản địa của 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Trường mầm non V&J bắt đầu như một vườn ươm trong những ngày bận rộn của người dân thành phố. Cơ sở được xây dựng trong khuôn viên với cây xanh, được thiết kế theo không gian mở nhìn ra ngoài như một khung tranh với khung cảnh của các khu vực, và những mái che ngang dọc tạo ra những mảng màu. Là màu chủ đạo, màu đỏ vàng được sử dụng cho ngoại thất, phù hợp với màu của truyền thống gần gũi của 2 dân tộc. 

Trong khu học tập và vui chơi dành cho trẻ của trường mầm non V&J, vật liệu gỗ tự nhiên kết hợp với một vài chi tiết xây dựng bằng  bê tông cùng khuôn viên cây xanh giúp các bé có thể nhìn, sờ, cảm nhận và phát triển các giác quan. Đồng thời, kiểu kết cấu tự nhiên đó trong nội thất của trường mẫu giáo và nhà trẻ tạo ra một cảm giác thống nhất với kiến trúc ngôi trường.