Thông tin dự án

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT SIN – BÌNH THẠNH

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Daovanmuoinho

Diện tích: 5500m2

Năm: 2021

Hình ảnh: Hà Gương

Kỹ sư kết cấu: Lê Minh Việt

 

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Trường mầm non Việt Sin (SIN SCHOOLS) là trường mầm non quốc tế toạ lạc trên đường Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh, nằm ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường được thiết kế theo khái niệm “thiên nhiên tạo nên trí tưởng tượng”. Kết hợp với ngôn ngữ Scandinavian, không chỉ được sử dụng trong kiến trúc mà còn trong không gian nội thất và trang trí.

Các khối và mặt phẳng ở tất cả các không gian của trường mầm non Việt Sin đều được vát cạnh để làm mềm mại không gian ở mọi góc nhìn. Hơn nữa, dải gỗ được bọc khối màu xanh để ngăn cách giữa không gian chính và không gian lưu thông ở các khu vực với nhau. Các phòng học truyền thống điển hình cho phép giáo viên sử dụng phương tiện giảng dạy trên các bức tường cố định như tấm bảng đen thì hạn chế trí tưởng tượng của trẻ, nhưng với bản thiết kế trường mầm non quốc tế từ các kiến trúc sư của Vschool thì không gian học tập là nơi khơi gợi sự sáng tạo của trẻ tối đa nhất.

Các không gian của trường mầm non Việt Sin kết nối với nhau bằng hệ thống hành lang tuần hoàn vô hạn được thiết kế tỉ mỉ, cho phép trẻ chạy từ tầng 1, tầng 2 lên tầng thượng, phát huy hết sự năng động và thoả mãn tính tò mò của trẻ. Ngoài ra, trong thiết kế của trường mầm non Singapore, các kiến trúc sư của Vschool còn chủ động giảm các ngõ cụt và điểm mù, tạo điều kiện để tiếp cận trẻ khi có hoả hoạn hay các vấn đề khác xảy ra.