Thiết kế là một bước đệm quan trọng để xây nên một công trình chất lượng, vậy nên việc chọn được một nhà thầu thiết kế uy tín là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, quy trình thiết kế cũng bao gồm nhiều hạng mục và giai đoạn khác nhau, chủ đầu tư cần phải trao đổi với nhà thầu thiết kế thật chi tiết để nắm rõ được kế hoạch thiết kế và xây dựng trong tương lai. Với tư cách là một đơn vị thiết kế có hơn 14 năm kinh nghiệm, Vschool sẽ chia sẻ về cách chọn một nhà thầu thiết kế uy tín và 9 việc cần lưu ý khi làm việc với họ.

Một số tiêu chí đánh giá một nhà thầu thiết kế

Đầu tiên, chúng ta cần phải chọn ra được một nhà thầu thiết kế uy tín và chất lượng trước khi bắt tay vào thiết kế. Một số tiêu chí nổi bật có thể giúp ích cho bạn trong việc đánh giá năng lực của một nhà thầu sau đây:

 1. Minh bạch về thông tin và pháp lý: Những thông tin cơ bản về công ty như thời gian hoạt động, ngành nghề hoạt động, số điện thoại liên hệ, văn phòng công ty, v.v. được công bố trên các trang truyền thông và khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin. Các thông tin liên quan đến pháp lý như tư cách pháp nhân, giấy phép kinh doanh, địa chỉ rõ ràng, v.v. cùng các chính sách pháp lý của công ty sẽ giúp bạn được bảo vệ khi có sự cố xảy ra. Tìm hiểu về thông tin pháp lý của Vschool tại đây.
 2. Kinh nghiệm và trình độ làm việc: Một thông tin cũng không kém phần quan trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thiết kế chính là kinh nghiệm và trình độ làm việc của nhà thầu đó. Một nhà thầu uy tín sẽ sở hữu kho dự án đồ sộ về lĩnh vực thiết kế,  đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, đầy đam mê và có tay nghề cao. Bạn có thể tự kiểm chứng những thông tin này qua những công trình đã từng được thực hiện trước đây của công ty. Tìm hiểu về kinh nghiệm thiết kế của của Vschool tại đây.
 3. Chi phí thiết kế: Bạn nên tìm hiểu kỹ về các chi phí liên quan đến thiết kế của nhà thầu thông qua các bước tư vấn đầu tiên. Chi phí thiết kế hợp lý sẽ phù hợp với một dịch vụ chất lượng và quy mô thiết kế của ngôi trường, chi phí bạn bỏ ra phải xứng đáng với những gì bạn nhận lại được, nên hãy cân nhắc thật kỹ về giá và có sự so sánh giữa các nhà thầu thiết kế khác nhau.

— Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế trường học.

Một số tiêu chí đánh giá nhà thầu thiết kế uy tín
Một bản thiết kế trường học của Vschool

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi gặp nhà thầu thiết kế?

 1. Những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực thiết kế trường học sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro phát sinh trong quá trình xây dựng bản thiết kế, điều đó sẽ giảm thiểu được các chi phí phát sinh. Trong trường hợp xấu nhất, các kiến thức nền tảng trong thiết kế trường học sẽ giúp bạn nhận biết được các nhà thầu thiếu trách nhiệm, từ đó có hướng giải quyết phù hợp hơn.
 2. Lên một danh sách về những vấn đề cần thảo luận trong buổi gặp mặt trực tiếp với nhà thầu, điều đó sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về dự án của mình. Hãy đặt nhiều câu hỏi cho nhà thầu thiết kế, những thắc mắc mà bạn cần được biết trong quá trình thiết kế và đề nghị được hỗ trợ ý tưởng bởi nhà thầu. Thông qua cách này cũng có thể đánh giá được năng lực làm việc của nhà thầu.
 3. Đảm bảo khả năng tài chính và dự trù ngân sách trong trường hợp có phát sinh thêm những chi phí mà bạn không thể dự đoán trước được.

— Xem thêm: 4 kiến thức cơ bản về kiến trúc xây dựng bạn nên biết.

Một số chuẩn bị trước khi gặp nhà thầu thiết kế
Những điều cần chuẩn bị trước khi gặp mặt nhà thầu thiết kế

Những câu hỏi cần làm rõ trước khi bắt đầu thiết kế 

 1. Nhà thầu thiết kế trường học có phương án dự phòng cho các vấn đề phát sinh hay không?
 2. Các cơ chế pháp lý, bồi thường và những ràng buộc giữa 2 bên là gì?
 3. Tiêu chuẩn thiết kế như thế nào là hợp lý?
 4. Khi nào thì dự án thiết kế bắt đầu và kéo dài trong bao lâu?
 5. Dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng bản vẽ cuối cùng?
 6. ….
Những câu hỏi cần được làm rõ khi làm việc cùng nhà thầu thiết kế
Những câu hỏi cần được giải quyết trước khi ký hợp đồng thiết kế

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *