Trong bài viết này, Vschool sẽ chia sẻ những cách để sở hữu một thiết kế trường học đẹp thông qua hơn 14 năm kinh nghiệm của mình. Một thiết kế trường học đạt chất lượng sẽ làm tăng trải nghiệm của học sinh, thu hút sự chú ý của phụ huynh, từ đó mang lại một lượng khánh hàng đáng kể. Bên cạnh đó, Vschool cũng sẽ giới thiệu một số mẫu thiết kế trường học đẹp của mình để nhà đầu tư có thể tham khảo và chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy chúng hữu ích. Hãy bắt đầu ngay sau đây.

4 cách để sở hữu một thiết kế trường học đẹp

1. Thiết kế trường học đẹp luôn được bắt đầu với học sinh.

Học sinh là đối tượng sử dụng của ngôi trường, vì vậy bạn không thể tạo ra một thiết kế trường học đẹp khi không hiểu những đối tượng mà bạn thiết kế cho họ. Hãy chuẩn bị giấy bút và đặt câu hỏi, tìm hiểu nhu cầu, sở thích, nỗi sợ hãi của học sinh là gì, sau đó ghi chép lại và phân tích chúng. Bên cạnh đó, hãy đặt tính thẩm mỹ ở bên dưới chức năng, bạn không chắc rằng những gì bạn thiết kế có thể được bọn trẻ cảm nhận hay không, miễn là thiết kế của bạn có thể giúp chúng có được sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi và làm tăng sự trải nghiệm cho chúng, vì vậy hãy đặt chức năng lên hàng đầu.

Hãy lập một quy trình và bạn sẽ có được các thông tin chi tiết về người dùng cuối cùng của mình, từ đó đưa ra giải pháp cho những vấn đề của họ.

Một thiết kế trường học đẹp luôn hướng đến học sinh
Một thiết kế trường học đẹp luôn hướng đến học sinh – người dùng cuối cùng

2. Suy nghĩ nhiều hơn, thiết kế ít hơn

Nghe có vẻ không liên quan nhưng tư duy này sẽ giúp các thiết kế trường học đẹp hơn. Đội ngũ kiến trúc sư của Vschool phải chịu nhiều áp lực, dành nhiều đêm để tạo ra một công trình trường học vừa đảm đầy đủ công năng, vừa có tính thẩm mỹ cao. Các dự án thiết kế mới cứ liên tục đến và đi, chúng ta phải biết cách cân bằng và hiểu bản thân mình hơn trong quá trình sáng tạo, đây chính là chìa khóa quan trọng để tạo ra được một thiết kế trường học đẹp.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải với một thiết kế phức tạp mà chưa tìm ra hướng giải quyết, có thể tham khảo một vài cách:

  1. Hệ thống hóa mọi thứ: Hãy liệt kê những câu hỏi, kết hợp mọi thứ lại với nhau cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.
  2. Đảm bảo năng lực của nhà thầu xây dựng liên quan đến việc triển khai thực hiện. Không có gì bực bội hơn việc tạo ra một thiết kế trường học đẹp và cuối cùng phát hiện ra rằng nó không thể trở thành hiện thực.
  3. Nghiên cứu và yêu cầu trợ giúp. Dù bạn có đồng ý hay không thì vẫn có những người giỏi hơn bạn ở một số kỹ năng khác và ngược lại, điều đó không sao cả. Hãy liên hệ với Vschool để có thể được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, bất cứ ý tưởng của bạn như thế nào, Vschool sẽ tìm ra phương án tối ưu nhất.
Để có được một thiết kế trường học đẹp cần sự sáng tạo nhiều hơn
Muốn có một thiết kế đẹp, cần phải có sự thoải mái

3. Đơn giản hóa mọi thứ

Không ai nói rằng, thiết kế ra một ngôi trường chất lượng là một công việc dễ dàng. Ngay cả khi bạn đã hoàn tất mọi thứ và kết thúc bằng một thiết kế trường học phức tạp và vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, hãy làm cho nó đơn giản nhất có thể. Ở mức độ cảm nhận, phụ huynh có thể hiểu đầy đủ khả năng của một thiết kế trường học, nhưng đối với trẻ em thì chúng không quan tâm nhiều đến thiết kế và đôi lúc, những thiết kế phức tạp có thể làm chúng mất phương hướng, ảnh hưởng đến khả di chuyển và cách tiếp cận.

Sự đơn giản có thể làm cho thiết kế trường học đẹp hơn
Sự đơn giản có thể làm cho thiết kế trường học đẹp hơn, an toàn hơn

4. Sử dụng các khối hình học

Xu hướng thiết kế trường học ngày nay thường sử dụng các khối hình học để tạo ra sự khác biệt so với các thiết kế trường học truyền thống. Đây được ví như một ‘tia sáng ma thuật’ đối với kiến trúc tổng quan của ngôi trường, có vẻ như vẫn khá ổn nếu tính thẩm mỹ không bị thay thế và không gây khó chịu cho người nhìn. Chúng ta nên sử dụng các khối hình học một cách hợp lý để làm hài lòng người dùng, đó là lý do tại sao chúng ta nên bố trí chúng một cách hợp lý.

Trước khi sử dụng các khối hình học vào bản thiết kế, chỉ cần đảm bảo:

  1. Không ảnh hưởng đến quy trình hoạt động, sinh hoạt, học tập của học sinh bên trong ngôi trường.
  2. Các nhà thầu xây dựng có đủ năng lực để  triển khai thiết kế của bạn.
  3. Những khối hình học phi chức năng này không nổi bật và không trùng lặp với các thành phần chính trong bố cục.
  4. Đừng sử dụng chúng quá mức, người nhìn sẽ bị phân tâm khỏi các bố cục chính.
Các khối hình học có thể là chìa khóa để tạo nên một thiết kế trường học đẹp
Các khối hình học có thể là chìa khóa để tạo nên một thiết kế trường học đẹp

Một số dự án thiết kế trường học đẹp của Vschool

Trường mầm non Việt Sin

Thiết kế trường học đẹp của Vschool - Trường mầm non Việt Sin
Thiết kế trường học đẹp – Trường mầm non Việt Sin (Nguồn: Vschool)

Trường đại học HUFLIT

Thiết kế trường học đẹp của Vschool - Trường Đại Học HUFLIT
Thiết kế trường học đẹp – Trường Đại Học HUFLIT. (Nguồn: Vschool)

Trường mầm non Tuệ Đức

Thiết kế trường học đẹp của Vschool - Trường Mầm non Tuệ Đức
Thiết kế trường học đẹp – Trường Mầm non Tuệ Đức. (Nguồn: Vschool)

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Thiết kế trường học đẹp của Vschool - Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
Thiết kế trường học đẹp – Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. (Nguồn: Vschool)

Trường Kindergarten

Thiết kế trường học đẹp của Vschool - Trường Mầm non Kindergarten
Thiết kế trường học đẹp – Trường Mầm non Kindergarten. (Nguồn: Vschool)

—- Xem thêm về các công trình thiết kế của Vschool tại đây.

—- Theo dõi Fanpage Vschool để cập nhật các tin tức mới nhất.

—- Xem thêm về dịch vụ thiết kế trường quốc tế của Vschool.

Giới thiệu về Vschool

Công Ty Thiết Kế Trường Học Vschool là đơn vị thành viên trực thuộc Việt Quốc Group, công ty chuyên thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 14 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Vschool cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế trường học quốc tế với chất lượng cao nhất. Vschool luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển và đã đồng hành trong nhiều dự án lớn như: Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAS), Học viên Anh quốc (UKA), v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *