Thông tin dự án

TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG MỸ HẠNH OFFICE – BÌNH DƯƠNG

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Daovanmuoinho

Diện tích: 1600m2

Năm: 2018

Hình ảnh: Hà Gương

Kỹ sư kết cấu: Nguyễn Vũ La

Mô tả văn bản do các kiến trúc sư cung cấp. Dự án được thiết kế nhằm mục đích thành lập văn phòng thiết kế cho cơ sở xuất nội thất xuất khẩu tại Tân Uyên, Bình Dương. Việc đặt một tòa nhà văn phòng bên cạnh xưởng sản xuất tạo ra tâm lý không tốt cho nhân viên thiết kế cũng như khách hàng đến công ty tìm sản phẩm và ký đối tác chiến lược.

Theo đó, cần phải thiết kế tòa nhà theo cách đặt biệt để hạn chế các vấn đề về quyền riêng tư và bí mật. Mặt khác, sự cần thiết ánh sáng và việc mở cửa là rất quan trọng trong thiết kế. Nhưng do vị trí ánh sáng tự nhiên kéo dài nên chỉ cung cấp hai hướng Đông và Tây, đây không phải là nơi có ánh sáng tốt. Vì vậy, có phần hạn chế tầm nhìn để chúng ta có thể sử dụng ánh sáng nhiễu loạn của hướng Đông và Tây được theo ý muốn hơn.

Đối với những vấn đề này, việc sử dụng lưới gạch có vẻ là một ý tưởng tốt để bảo tồn các giá trị của kiến trúc truyền thống sử dụng hình học tham số trong khi đổi mới. Hình học tham số của mặt tiền của tòa nhà cũng như việc sử dụng màu đỏ tự nhiên của viên đã làm cho mặt tiền của tòa nhà trở nên thờ ơ với những người đi qua nó trong khi vẫn giữ nét sang trọng tinh tế gần gũi tự nhiên. Chất lượng năng động bên trong công trình đã đạt được thông qua thiết kế linh hoạt của lớp vỏ bên ngoài để kiểm soát ánh sáng và tầm nhìn và tạo ra nhiều hình thức khác nhau trên mặt tiền phía Tây của tòa nhà, Nó biến công trình thành một nền tảng để liên kết với các khối nhà xưởng và khu vực