Thông tin dự án

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA SÀI GÒN – GÒ VẤP

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Daovanmuoinho

Diện tích: 5500m2

Năm: 2022

Hình ảnh: Hà Gương

Kỹ sư kết cấu: Lê Minh Việt

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất ở TP.HCM, Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn gần đây đã có một bước phát triển mạnh mẽ, đột phá từ nền tảng truyền thống lịch sử của trường. Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn mới được xây dựng là một phần của kế hoạch chuyển tiếp và đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi của trường từ một khu học xá dành cho người đi làm sang một trường cao đẳng dân cư, đa văn hóa, phát triển mạnh mẽ. Dự án 40 phòng học này được hình thành trong ba phần riêng biệt: khu dân cư phía tây, khu dân cư phía đông và một khu vực chung được gọi là “trung tâm”.

Trong khu chính của tòa nhà, các sảnh khách trên tầng nằm ở vị trí trung tâm mời gọi tầm nhìn và tụ họp. Những cây cầu kính nối hai cánh đông và tây ở mỗi tầng đồng thời mang đến không gian yên tĩnh để học tập và suy ngẫm. Các không gian tầng trệt hướng tới cộng đồng được phân bổ khắp nơi để tạo cho sinh viên từ nhiều nền tảng khác nhau có thể kết nối, thư giãn và phát triển. Các không gian ở tầng trệt cũng kết nối với khu vực cộng đồng trung tâm đã trở thành vệ tinh của hội sinh viên trường. Sàn mái công cộng và giảng đường sân thượng tự hào có một số tầm nhìn đẹp nhất ra Tây Bắc trong khu vực.

Một quán căn-tin dành cho người sành ăn cũng được bao gồm và cung cấp cho cả người dân và sinh viên đi làm một nơi sôi động để tụ tập và dùng bữa. Định hướng của căn-tin cho phép sinh viên xem các trận đấu bóng đá trong khuôn viên trường vào những tháng mùa xuân và mùa hè. Giống như quán cà phê, bản thân hội trường đã nổi lên như một “cộng đồng học giả” sống động, bền vững và là nền tảng sôi động cho văn hóa khuôn viên trường mới. Một sân thể thao mở rộng ra khỏi trung tâm, đóng vai trò không chỉ như một không gian tụ họp ngoài trời mà còn là một cách để tôn vinh sự bền vững.