Thông tin dự án

TRƯỜNG LIÊN CẤP –  TÂY NINH

Kiến trúc sư: Vschool

Nội thất: Đặng Minh Nhựt

Diện tích: 30000m2

Năm: 2022

Hình ảnh: Hoàng Nhi

Kỹ sư kết cấu: Lê Minh Việt

 

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Một trường liên cấp Tây Ninh: một môi trường học tập, bền vững và mang tính đột phá mới. Việc xây dựng các tòa nhà dành riêng cho giáo dục là một cơ hội duy nhất để thấy kiến ​​trúc tham gia vào việc truyền tải kiến ​​thức một cách hiệu quả. Dự án nhằm mục đích tạo không gian về sự thoải mái và độ sáng được chú trọng. Nó đã được thiết kế để tạo điều kiện cho người vận hành sử dụng, đặc biệt là để quản lý và giám sát các hoạt động trong khuôn viên trường. 

Xây dựng một nơi học tập là cơ hội để phát triển trí tò mò và sự thức tỉnh mang tính linh hoạt cho trẻ. Việc lắp ráp các vật liệu sử dụng trong trường phải thân thiện với các em học sinh và dễ dàng sử dụng. Khung xương bê tông xuất hiện trong lối đi và hoàn toàn có thể nhìn thấy trong các lớp học. Hiệu chỉnh âm thanh diễn ra nhờ vào các vật liệu gỗ được thêm vào bê tông. Thiết bị thông gió có thể nhìn thấy được. 

Các thiết bị chiếu sáng được lắp đặt trực tiếp trên bê tông, giống như máy chiếu video và loa. Các tấm ván gỗ và tấm cách nhiệt trong khung gỗ có thể nhìn thấy trong các lớp học. Một cách khá đơn giản, học sinh có thể hiểu được kết cấu và cách thức hoạt động của tòa nhà: cấu trúc, tường bao, cách âm và thiết bị kỹ thuật. Tất cả những yếu tố này được áp dụng một cách hài hòa, thẫm mỹ đồng thời tác động vào sự thức tỉnh của học sinh, từ trí tưởng tượng đến việc xây dựng kiến ​​thức kỹ thuật của chúng, và mang lại cho học sinh trải nghiệm linh hoạt về không gian và kiến ​​trúc. Lớp tường thứ ba, được hình thành bởi gió mặt trời, kết nối nội thất và yếu tố môi trường có thể điều chỉnh độ sáng và điều tiết nhiệt độ.